CẨM NANG
Lợi ích của âm nhạc và sân khấu
Tin đăng ngày: 16/6/2021 - Xem: 49
 

Tại Trường Âm Nhạc Việt Thanh, chúng tôi thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ hay các cuộc thi âm nhạc mang tính nội bộ. Dù là các học viên mới học hay đã có một khoảng thời gian gắn bó với trường chúng tôi điều khuyến khích tham gia. Chúng rôi cũng khuyến khích học viên tham gia các kì thi âm nhạc bên ngoài nếu học viên có năng lực. Lợi ích của âm nhạc thông qua việc học đàn mang lại đã nhiều, lợi ích từ những sân khấu âm nhạc mang lại còn nhiều hơn. Tuy nhiên, những kì thi này thường có những ảnh hưởng nhất định với trẻ nhỏ và đem lại những lợi ích mà không phải phụ huynh nào cũng để ý.

Lợi ích của âm nhạc và sân khấu

Giúp phát triển kĩ năng âm nhạc của trẻ

Với những thông tin phản hồi từ ban giám khảo, bạn có thể nhận ra thế mạnh và những phần bé thể hiện tốt nhất trong màn trình diễn của bé, cũng như nhận thấy những thiếu sót cần khắc phục trong kĩ năng chơi nhạc. Nhận phản hồi từ các chuyên gia âm nhạc với những ý kiến đa dạng sẽ giúp bé tiến bộ hơn theo từng ngày.

Giúp trẻ xây dựng lòng tự tin

Tham gia một buổi biểu diễn hay cuộc thi văn ghệ thực sự là một phương pháp xây dựng lòng tự tin cho bé khá hiệu quả. Như một lẽ tự nhiên, chắc chắn các bé sẽ rất căng thẳng khi phải trình diễn một mình trên sân khấu, trong một khán phòng rộng lớn trước con mắt của rất nhiều khán thính giả. Nhưng tất nhiên, khi làm điều gì đó và biết rằng mình sẽ được hưởng thành quả từ những cố gắng của bản thân, cảm giác ấy rất tuyệt vời. Khi những bối rối và lo lắng ban đầu qua đi, trẻ sẽ tự do hưởng thụ màn trình diễn của bản thân. Cảm giác đó không phải lúc nào bé cũng có cơ hội trải  nghiệm được. Mọi người đều sợ hãi trong lần biểu diễn đầu tiên trên sân khấu, nhưng càng có nhiều kinh nghiệm, trẻ càng thuần thục kĩ năng kiểm soát sự lo lắng của mình. Một cuộc thi âm nhạc sẽ trở thành nơi trẻ thu thập được nhiều kinh nghiệm nhất. Khi những trẻ em có cùng đang mê và trình độ có cơ hội tiếp xúc với nhau, điều này sẽ tạo thành một mạng lưới hỗ trợ hữu ích cho con đường âm nhạc của bé sau này.

Giúp trẻ có thêm những trải nghiệm hữu dụng

Nhiều trẻ em có giấc mơ trở thành ca sĩ, nghệ sĩ trình diễn Piano hay một nghệ sĩ hòa tấu, nhưng đây không phải là những con đường dễ dàng, đặc biệt là khi không có kinh nghiệm trình diễn thực tế. Các cuộc thi âm nhạc tạo cho trẻ em cơ hội trải nghiệm và tiếp thu kinh nghiệm trực tiếp biểu diễn trước các khán giả trên sân khấu.

Thêm vào đó, biểu diễn đỏi hỏi nhiều kĩ năng quan trọng: sự chuẩn bị kĩ lưỡng, ước lượng thời gian, giữ bình tĩnh và kiểm soát nỗi buồn. Bạn không thể đếm được những điều mà bé sẽ học được trong quá trình biểu diễn. Và tất cả những kinh nghiệm này sẽ trở thành cơ sở để trẻ phát triển bản thân thành một con người hoàn thiện cả về nhân cách và khả năng âm nhạc.

Giúp trẻ bước đầu tiếp xúc với thế giới thực và trưởng thành

Đôi khi, trẻ cần phải học cách thất bại, cách đối đầu với sự sợ hãi và chấp nhận mình chưa hoàn thiện. Những cuộc thi có phân thắng – thua là môi trường tốt nhất để dạy bé về những thực tế có phần tàn nhẫn này. Trẻ phải hiểu rằng đôi khi thành công phải được đánh đổi bằng rất nhiều cố gắng và nỗ lực. Và đôi khi, chỉ nỗ lực thôi vẫn chưa đủ mà còn phải kiên trì rất lâu mới có được thành công mà mình muốn.

Cẩm nang khác:
Tại sao dây đàn guitar dễ bị đứt (16/6/2021)
Tìm hiểu bí quyết học đàn guitar thành công (16/6/2021)
Cho trẻ sơ sinh nghe nhạc có lợi ích gì? (16/6/2021)
Lợi ích của âm nhạc và sân khấu (16/6/2021)
“Cha đẻ” của cây đàn piano là ai? (16/6/2021)
Trở thành nhạc công chuyên nghiệp, tại sao không? (16/6/2021)
Thanh nhạc – Cách lấy hơi trong thanh nhạc (16/6/2021)
Bản sonate Ánh trăng của Beethoven (16/6/2021)
Học đàn organ như thế nào để hiệu quả? (16/6/2021)
Có nên dùng đàn Organ để học đàn Piano? (16/6/2021)

Trung tâm giáo dục đào tạoNghệ An
Địa chỉ: Số 45 Ngô Gia Tự - TP.Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com 
Website: http://giaoducnghean.com

Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915050067